Mẹo bảo dưỡng xe lăn

bao duong xe lan

Công bằng mà nói, đối với nhiều người sử dụng xe lăn gấp, thiết bị hỗ trợ di chuyển là một thiết bị cần thiết và là thứ mà họ dựa vào để giữ sự độc lập của mình khi di chuyển từ điểm A tới điểm B mà không gặp bất kì rắc tối nào. Vì lý do này, điều vô cùng quan trọng là phải đảm bảo rằng xe lăn của bạn được giữ ở điều kiện tốt nhất quanh năm và bạn đang tiến hành bảo dưỡng thường xuyên để tránh sữa chữa hay thay thế tốn kém

Tất nhiên, việc bảo dưỡng cần thiết cho một chiếc xe lăn sẽ phụ thuộc vào loại ghế, kiểu dáng và chủng loại xe. Nhưng có một số điều chung mà tất cả những người sử dụng xe lăn gấp có thể làm để giúp chiếc xe của họ hoạt động tốt hơn. Để giúp những người đi xe lăn gấp thường xuyên, dưới đây là một số mẹo  bảo dưỡng:

Thường xuyên kiểm tra lốp xe xem có bị mòn và bị rách không

Tôt nhất, đây là điều bạn nên làm hàng tuần và không thể phủ nhận điều quan trọng là phải để mắt tới cái lốp xe của bạn. Bạn nên kiểm tra những thứ như vết nứt, vết thủng và đảm bảo rằng chúng không làm bạn mất cảnh giác vào thời điểm bất tiện. Nếu bạn phát hiện ra bất kì vấn đề nào với lốp xe của mình, bạn nên sữa chữa hoặc thay thế chúng càng sớm càng tốt

Cố gắng giữ xe lăn của bạn sạch sẽ

Khi bạn có lối sống năng động và di chuyển trên nhiều địa hình khác nhau, bạn nên đảm bảo rằng bạn đang giữ xe lăn của mình sạch sẽ. Những thứ như bùn đất và sạn có thể gây nên vấn đề, đặc biệt là khi gấp ghế của bạn. vì vậy tổng vệ sinh là phần thiết yếu của thỏi quen bảo trì thường xuyên của bạn. Chỉ cần nước xà phòng ấm là có thể thực hiện được.

Đảm bảo bạn đã bôi trơn các bộ phận chuyển động

Đối với tất cả các loại xe lăn gấp, điều này không thể phủ nhận là quan trọng, và bạn có thể đảm bảo rằng nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự thoải mái khi sử dụng loại ghế này. Sử dụng bình xịt bôi trơn đa năng hoặc một số loại dầu và đảm bảo rằng bạn đã làm sạch, làm khô, bôi trơn tất cả các bộ phận. Chuyển động của ghế, điều này không chỉ giúp giảm mài mòn giữ các bộ phận chuyển động mà còn giúp xe lăn của bạn dễ gấp hơn.

Kiểm tra 2 bánh xe có thẳng hàng với nhau không

Đây là điều thường bị bỏ qua, nhưng lại vô cùng có lợi khi bạn làm. Cho dù bạn xe lăn gấp tự hành hay xe lăn gấp đẩy tay thì việc kiểm tra độ thẳng hàng của bánh xe là điều bạn nên làm hàng tháng. Việc lệch trục có thể khiến người sử dụng khó khăn hơn nhiều trong việc giữ cho xe lăn di chuyển trên đường thẳng.

Giữ bọc ghế trong tình trạng tốt

Trong khi bạn nghĩ tình trạng bọc ghế chỉ ảnh hướng đến tính thẩm mĩ thì điều này không đúng đối với xe lăn gấp. Thông thường những chiếc ghế này còn ít đệm hơn cả tựa lưng vì vậy nếu phần bọc ghế của bạn không ở trong tình trạng tốt và bị rách thì bạn có thể không sử dụng ghế của mình cho đến khi được sửa chữa lại.

Cẩn thận khi gấp xe lăn của bạn

Đây có thể không phải là một mẹo bảo dưỡng xe lăn gấp. Nhưng chắc chắn đây là điều bạn nên làm mỗi khi sử dụng. Vì nó rất đáng được lưu ý. Mỗi khi bạn thu gọn xe lăn của mình hãy đảm bảo rằng bạn đang thực hiện một cách cẩn thận và chính xác. Sử dụng sai cách là một trong những lý do phổ biến nhất khiến bạn phải sửa chữa và thay thế các bộ phận.

Luôn cập nhật việc bảo dưỡng

Hy vọng rằng những lời khuyên trên sẽ hữu ích cho bất kỳ người sử dụng xe lăn gấp nào và khi tính đến mọi thứ được đề cập ở trên bạn có thể đảm bảo rằng bạn không bao giờ phải đi đâu mà không có xe lăn của mình. Nếu bạn không chắc chắn về việc yêu cầu bảo dưỡng đối với kiểu xe lăn của mình  thì đừng ngại liên hệ với nhà sản xuất  hoặc nơi bạn mua xe. Khi đó họ sẽ hỗ trợ bạn thêm về mặt kĩ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *